Tuyết Sơn Phi Hồng

Tên tiếng Anh
Leucophyllum frutescens
Tên khoa học
Leucophyllum frutescens
Kích thước tối đa

Tuyết sơn phi hồng là cây bụi thường xanh thuộc họ mõm sói hay họ huyền sâm với chiều cao từ 0.9 – 1.5 m. Trong điều kiền chăm sốc tốt, cây có thể cao 1.5 – 2 m.

Lá dài đến 3cm nhưng chủ yếu chỉ khoảng 2.5cm hoặc ít hơn.

Hoa có hình ống 5 thùy; đường kính 1.3 – 2.5 cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây có nguồn gốc từ sườn núi đá vôi ở sa mạc Chihuahuan của Texas, New Mexico và miền bắc Mexico. Hiện nay, được trồng rộng rãi ở Florida và khu vực Đông Nam Á, những nơi này cây cho hoa rất đẹp trong thời tiết nhiệt đới ẩm ướt.

Đặc điểm nhận dạng

Lá có màu xám bạc đến màu xanh lục, mềm mại dài đến 3cm nhưng chủ yếu chỉ khoảng 2.5cm hoặc ít hơn. Lá có phần đầu tròn và thon dần về phía cuống, mép lá trơn.

Hoa có hình ống 5 thùy; đường kính 1.3 – 2.5 cm, có màu tím đến màu đỏ tía đôi khi có màu hồng, mọc đơn độc ở nách lá. Hoa tuyết sơn phi hồng với họng hoa lốm đốm và là một đặc tính tiêu biểu của họ hoa chuông.

Quả cây tuyết sơn phi hồng là quả nang chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Màu sắc

Lá có màu xám bạc đến màu xanh lục.

Hoa có màu tím đến đỏ tía, đôi khi bạn sẽ thấy có màu hồng

Các loại cây

Tuyết sơn phi hồng

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Hoa tuyết sơn phi hồng nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu. Hoa nở rộ thành từng đợt trên toàn bộ cây trong vòng 4 đến 5 ngày, trung bình 2 – 3 tháng có một đợt hoa. Hoa nở mau rụng như mai vàng nhưng mức độ nở rộ thì khó loài hoa nào sánh.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây tuyết sơn phi hồng thường được trồng thành bụi trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê. Cây có màu sắc hoa lá đẹp nên được dùng trồng dọc lối đi, làm hàng rào. Ngoài ra, lá và hoa khô có thể pha vào trà thảo dược; tạo thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị cảm lạnh và cúm.

Cây phát triển khá tốt ở môi trường thành phố, nắng nóng, mưa nhiều và chịu hạn tốt. Vì thế đây là cây trồng ngoại thất rất tốt. Cây được trồng thành bụi trang trí sân vườn, quán cà phê, công viên…

Nhân giống - Ươm mầm

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành là chủ yếu thường vào mùa xuân. Cây cũng có thể mọc lên từ hạt được chôn vào đất ẩm.

Khu vực phân bố

Cây tuyết sơn phi hồng hiện nay được trồng rộng rãi ở Florida và khu vực Đông Nam Á, những nơi này cây cho hoa rất đẹp trong thời tiết nhiệt đới ẩm ướt.

Các bệnh thường cặp

Cây Tuyết Sơn ít bị sâu bệnh hại, có sức đề kháng cao, chỉ cần phòng ngừa sâu bệnh khi cây còn non và mới trồng. Thông thường chỉ cần dùng các phương pháp thủ công có thể trừ sâu bệnh cho cây.

Yếu tố phong thủy

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng có màu tím tượng trưng cho sự thủy chung son sắc mang đến sự bình yên, ấm áp cho gia đình của bạn.

Cách trồng và chăm sóc

Đất: Cây tuyết sơn phi hồng phát triển tốt nhất trong các loại đất đá vôi có sỏi nhưng chúng không kén chọn về độ pH. Cây không ưa đất màu mỡ hay phân bón.

Ánh sáng: Cây tuyết sơn phi hồng đòi hỏi ánh nắng mặt trời nhiều.

Nước: Tuy cây chịu hạn tốt, ưa nắng nóng, mưa nhiều nhưng để cây phát triển tốt thì cần phải tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho cây. Quan trọng hơn, tùy vào từng mùa có lượng nước khác nhau, vì thế không nên để nước bị đọng lại quá lâu, sẽ dẫn đến cây chết.

Chăm sóc: Cây tuyết sơn phi hồng phát triển chậm vì vây nó không đòi hỏi cắt tỉa thường xuyên.

 

 

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ cung cấp cây tuyết sơn phi hồng đẹp, chất lượng với giá rẻ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tại đây chúng tôi có rất nhiều những giống cây khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn.