Ngày nay cây xanh được xem như là một vật trang trí phong thủy được yêu chuộng. Nhắc đến phong thủy, thì phải xem xét đến các yếu tố tuổi tác, cung mệnh. Bởi không phải cây cảnh nào cũng phù hợp để trồng phong thủy, mỗi người cần tham khảo để chọn cho mình cây trồng phù hợp nhất. Đứng thứ 2 trong 12 con giáp, vậy người tuổi Sửu thì trồng cây gì hợp. Cùng tìm hiểu những cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu sau đây nhé!

Tuổi Sửu nên trồng cây gì hợp? Tổng hợp các cây phong thủy cho người tuổi Sửu theo mệnh

Người tuổi Sửu, cầm tinh con trâu nên tính cách chịu thương chịu khó, cần cù trong mọi công việc. Điểm mạnh của tuổi này là nghị lực, sự kiên cường lại khiêm tốn. Tuy nhiên, tuổi Sửu cũng đôi lúc tự ti, hơi bảo thủ, thiếu linh hoạt trong ngoại giao. Người tuổi Sửu thiên về cảm xúc và vẻ đẹp hơn, nên lựa chọn các công việc về các lĩnh vực đó sẽ thu lại được nhiều thành công hơn.

Thời vận giai đoạn trung niên của người tuổi Sửu thường thuận lợi, hanh thông hơn khi còn trẻ. Để tránh những vận xấu và giúp mọi điều may mắn, thăng tiến, người tuổi Sửu nên chọn trồng cho mình một cây cảnh phong thủy, giúp mọi việc được suông sẻ hơn. Vậy tuổi Sửu hợp cây gì?

Tuổi Sửu mệnh Hỏa (Kỷ Sửu – 1949)

Để chọn cây cảnh phong thủy, ta dựa vào Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa tương sinh với Mộc và tương khắc với Thủy, vì vậy nên chọn những cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp mệnh Hỏa) hoặc toàn màu xanh (màu tương sinh).

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên tránh những cây có màu của hành Thủy (xanh dương) để tránh gặp điều không may, tiền bạc dễ hao hụt.

Bạn có thể tham khảo một số cây hợp với mệnh Hỏa như:

Tuổi Sửu mệnh Thổ (Tân Sửu – 1961)

Mệnh Thổ thường hợp với cây trồng có các màu vàng, ghi, nâu, là màu tương hợp của mệnh Thổ, sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây có màu của hành Hỏa là cam, đỏ (vì Hỏa sinh Thổ)

Người mệnh Thổ không nên trồng cây có màu xanh toàn thân (cây hành Mộc) để tránh phong thủy xấu.

Tham khảo một số cây hành Thổ như : cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, … hoặc cây hành Hỏa: cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Tuổi Sửu mệnh Mộc (Qúy Sửu – 1973)

Mệnh Mộc tương sinh với hành Thủy và tương khắc với hành Kim nên người tuổi Sửu mệnh Mộc thích hợp trồng các cây có màu xanh lá, xanh dương, đen và cần tránh những cây có màu trắng, bạc, ánh kim.

Một số cây phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc tuổi Sửu như: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Tùng Đuôi Chồn, cây Thường Xuân,…

Tuổi Sửu mệnh Kim ( Ất Sửu – 1985)

Màu tương hợp của mệnh Kim là trắng, bạc và màu tương sinh là nâu (hành Thổ), nên cây trồng cho người mệnh Kim cần chọn những màu này, sẽ mang đến ấm no, đầy đủ trong gia đình.

Tránh trồng những cây có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa ( tương khắc) để tránh vận xấu, công việc dễ đình trệ, ảnh hưởng sức khỏe.

Người tuổi Sửu mệnh Kim nên chọn cây phong thủy như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý

Tuổi Sửu mệnh Thủy (Đinh Sửu -1997)

Để mang lại phong thủy may mắn, thịnh vượng, người mệnh Thủy nên trồng những cây có màu xanh thẫm, xanh dương hoặc màu trắng, bạc. Trong Ngũ hành, Thủy khắc Thổ nên tránh những cây có màu nâu.

Một số cây phong thủy hợp với tuổi Sửu mệnh Thủy như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện và các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)…

Với những chia sẻ ở trên, nếu như bạn tuổi Sửu, hãy chọn cho mình một cây trồng may tới nhiều may mắn nhất. Hoặc bạn có thể chọn tặng cho bạn bè, người thân của mình những cây hợp với cung mệnh của họ. Tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ khác tại Dữ Liệu Xanh để tìm hiểu thêm nhiều cây cảnh khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: