Cây trồng là một trong những tiểu cảnh mang đến phong thủy may mắn cho người trồng. Đối với mỗi người theo tuổi và mệnh khác nhau thì cũng thích hợp với những loại cây cảnh riêng. Vậy tuổi Hợi thích hợp trồng cây gì? Những cây trồng theo mệnh cho người tuổi Hợi là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Vận mệnh, tính cách chung của người tuổi Hợi

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Hợi được chia ra như sau:

 • Mệnh Kim: Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971
 • Mệnh Mộc: Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Mệnh Thủy: Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983
 • Mệnh Hỏa: Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995
 • Mệnh Thổ: Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Người tuổi Hợi thường rất vui vẻ, hiền lành và tốt bụng. Họ luôn quý trọng các mối quan hệ, có tấm lòng độ lượng, hay tha thứ cho các sai lầm của bạn bè, hết lòng vì bạn bè. Người tuổi Hợi ít bon chen, thích cuộc sống an nhàn và có suy nghĩ tích cực. Nhờ bản tính kiên nhẫn và thân thiện với mọi người xung quanh nên người tuổi Hợi có tố chất trở thành những người quản lý tốt.

Trong 12 con Giáp thì tuổi Hợi được coi là tuổi thường có vận mệnh tốt. Vì tính cách chi tiêu thoáng, ít biết tiết kiệm nên tuổi Hợi nên trồng cây Nhất Mạt Hương để giúp tinh thần được sáng suốt, quản lý tài chính tốt hơn. Ngoài ra, hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và những cây cảnh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Hợi theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương – Sen đá lá thơm

Tuổi Hợi thích hợp trồng cây gì?

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim

Vận mệnh người Tân Hợi mệnh Kim thường sống độc lập, ý chí kiên định, tính cách quyết đoán. Tuy nhiên đôi lúc cũng trở nên bảo thủ, cố chấp. Tuổi Tân Hợi có chí lớn và lạc quan, luôn phấn đấu hết mình vì mục tiêu, trong công việc tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, do nóng vội nên có thể dẫn đến thất bại, không thu được nhiều lợi nhuận. Họ cũng thường thiếu linh hoạt trong cuộc sống.

Để khắc phục những điểm yếu trên, người Tuổi Hợi mệnh Kim nên chọn cho mình những chậu cảnh phong thủy phù hợp để mang lại sự may mắn, hanh thông. Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim khắc Hỏa, vậy nên chọn những cây có màu vàng hoặc màu trắng là những màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim và tránh những cây có sắc đỏ.

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên chọn trồng những cây phong thủy sau:

 • Cây mang hành Kim: Cỏ Lan Chi, Ngọc Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Ý, Bách Thủy Tiên (Thủy Cúc), …
 • Cây mang hành Thổ: Lưỡi hổ vàng, trầu bà đốm vàng, lan hồ điệp vàng,…

 

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc

Người Kỷ Hợi thường có tính khiêm tốn, lạc quan trong cuộc sống, tính tình ôn hòa, lương thiện. Họ có lòng khoan dung, cảm thông và bao dung với mọi người xung quanh. So với tuổi Tân Hợi, thì người Kỷ Hợi thường thiếu kiên định hơn nên đôi khi hay bỏ cuộc giữa chừng. Người tuổi này thích hợp tham gia các công việc cộng đồng, luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước mọi công việc.

Để mang lại phong thủy tốt cho người Kỷ Hợi mệnh Mộc thì nên trồng cây có màu xanh lục, xanh đen, đen,…Vậy nên những cây dưới đây rất thích hợp cho người mệnh Mộc – Kỷ Hợi

 • Cây thuộc hành Mộc: Kim Ngân, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Ngũ Gia Bì Xanh, Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng, Trường Sinh, Câu Tiểu Trâm,…
 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài Núi, Trúc Mây, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp,…

Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy

Tuổi Qúy Hợi tính tình khiêm tốn, thích cuộc sống tự do tự tại, có tấm lòng nhân hậu, có trực giác nhạy bén. Họ là những người khá linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt. Đường tài vận của tuổi Qúy Hợi khá hanh thông, tuy nhiên tiền vận dễ gặp khó khăn, phiền muộn. Đến trung vận thì suôn sẻ hơn, dễ dàng tạo dựng sự nghiệp. Về tình cảm, tuổi Qúy Hợi là những người coi trọng tình cảm, luôn hết lòng vì những người mà mình yêu thương.

Tuổi Hợi sinh năm 1983 nên thuộc hành Thủy, thích hợp với màu đen và những cây thuộc hành Kim ( Thủy sinh Kim) có màu trắng. Vì vậy, tuổi Hợi mệnh Thủy nên trồng những cây sau để mang lại phong thủy tốt:

 • Cây hành Thủy: Lưỡi hổ đen, Kim tiền, Tùng, Bách, Phát tài, Trúc Bách Hợp, Trúc mây, Vạn niên thanh
 • Cây hành Kim: Bạch Lan, Ngân Hậu, Lan Ý, Lan Chi, Bạch mã hoàng tử, Đuôi công,…

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Ất Hợi thường là những người sáng dạ, nhanh nhạy và có trí tuệ, tư duy tốt, đặc biệt khả năng linh cảm cao. Người tuổi này có bản tính hiền lành, chân thành trong mọi mối quan hệ, thích giúp đỡ người khác trong mọi việc, không suy tính thiệt hơn, cũng bởi vậy mà đôi khi dễ bị lợi dụng. Ất Hợi cũng là những người thẳng thắn, mạnh mẽ, chất phác, tận tâm và có trách nhiệm trong công việc, tuy nhiên cũng có lúc thiếu kiên nhẫn, nôn nóng nên gặp không ít bất lợi.

Tuổi Ất Hợi thích trầm tĩnh, sự ổn định, nhu hòa, coi trọng gia đình và đạo lý. Tuổi này cũng dễ bị thị phi dèm pha. Số từ nhỏ đến trung vận bình thường, đến hậu vận khá giả, có của dư, giàu có.

Những cây trồng mang đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa là những cây màu xanh thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc có màu tương hợp của mệnh Hỏa như sắc hồng, đỏ.

 • Cây hành Mộc: Trầu bà xanh, Đế vương xanh, Kim Ngân, Ngũ Gia Bì,
 • Cây hành Hỏa: Phú Qúy, Đế vương đỏ, Đa búp đỏ, Hồng môn, Vạn lộc, Đuôi công tím, Thẻ bài hồng, Phong lá đỏ,…

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007, thuộc mệnh Thổ

Đinh Hợi là người ham học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm và rất giỏi trong việc xử lý các tình huống bất ngờ. Đinh Hợi mệnh Thổ tính tình hòa đồng, thân thiện nhưng lại không tự tin trong giao tiếp. Họ thường coi trọng gia đình, nhưng không thích kết bạn, tạo mối quan hệ mới, ít hứng thú với các hoạt động xã hội. Tuổi Đinh Hợi có lòng tự tôn cao, dễ gây sự hiểu lầm với người khác, hay bị mâu thuẫn tâm lý giữ tính tự tin và lo lắng của bản thân.

Trong công việc, tuổi Hợi mệnh Thổ ham học, biết tận dụng các kinh nghiệm từ người đi trước, công việc khá thuận lợi.

Người mệnh Thổ thường hợp với màu đỏ, hồng (màu hành Hỏa) và các màu vàng (màu mệnh Thổ), những cây trồng màu này sẽ giúp công việc của người Đinh Hợi được hanh thông, suôn sẻ và may mắn hơn.

 • Cây hành hỏa: Bao thanh thiên, Hồng môn, Đa búp đỏ, đế vươn đỏ, Phú quý, Vạn lộc, Lan Quân Tử, Trạng nguyên,…
 • Cây hành Thổ: Lưỡi hổ vàng, cau vàng, sen đá lá nâu, trầu bà vàng, hồ điệp vàng,…

Trên đây là những cây phong thủy cho người tuổi Hợi theo từng cung mệnh. Bạn đã chọn được cho mình chậu cảnh nào thật ưng ý để trưng bày cho không gian của mình chưa. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ Dữ Liệu Xanh để được tư vấn chi tiết.

Mời bạn đọc thêm: