Trang chủ-Cây Thủy Sinh-Trân Châu Ngọc Trai

Trân Châu Ngọc Trai

Danh mục:
Tên tiếng Anh
của Trân châu ngọc trai là New Large Pearl Grass.
Tên khoa học
của Trân châu ngọc trai là Micrathemum ‘Monte Carlo’.
Kích thước tối đa

Cây trân châu ngọc trai có chiều sao tối đa là từ 3-4cm

Nguồn gốc - Xuất xứ

Trân châu ngọc trai có nguồn gốc từ Nam Mỹ (Argentina).

Đặc điểm nhận dạng

Cây Trân Châu Ngọc Trai là giống mọc thấp, có chiều cao 2-3cm, bò thành từng mảng khoảng 3cm.

Những chiếc lá của Trân Châu Ngọc Trai rất nhỏ, lá xanh rì, thân có phân đốt nhỏ, khi bò sát đất sẻ tạo thành lớp dày liền mạch. So về kích thước thì Trân Châu Ngọc Trai chỉ bằng 1/2 Trân Châu Nhật. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà nhiều người chơi thủy sinh thích , càng nhuyễn càng đẹp và càng lôi cuốn.

Màu sắc

Cây có màu xanh mạ non rất đẹp.

Các loại cây

Trân châu ngọc trai

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Trân châu ngọc trai không cần ánh sáng để phát triển mạnh, cây có thể phát triển trong ánh sáng yếu và vừa.

Cây thuộc loại dễ trồng, chỉ cần chú ý đến cường độ sáng và CO2. Cường độ sáng ít nhất là 0.5ww/lít. Khi đủ sáng cấy TCNT sẽ bò sát đất, ngược lại nếu thiếu sáng chúng sẽ mọc cao lên. Còn khi cung cấp đủ CO2, bạn sẽ thấy những bọt khí trao đổi qua lại.

Ưu điểm của cây này là phát triển rất nhanh, chỉ sau vài tuần giao trồng là cây đã tạo thảm xanh mướt. Bên cạnh đó, cây còn ít bị rêu hại tấn công.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây Trân châu ngọc trai thường được trồng tạo thảm cỏ xanh mướt trong hồ thủy sinh hoặc có thể trồng trên những tản đá cao.

Ngăn chặn rêu tảo: TCNT sẽ hấp thụ các khoáng chất như sắt, nitrat, kali,. . . hạn chế sự phát triển của rêu tảo. Bên cạnh đó, cây còn giúp thanh lọc các chất thải của cá, đóng vai trò trong quá trình hấp thụ Carbon.

Cây còn là nơi lý tưởng cho các loại động vật dưới nước đẻ trứng, tạo điều kiện cho cá trong hồ phát triển tốt hơn.

Thay vì đặt viên sục khí, máy thổi khí làm chật chội không gian hồ thủy sinh, cây TCNT sẽ thay thế điều đó, cây có thể cung cấp lượng oxi và hấp thụ CO2 mà cá trong hồ thải ra. Vừa tiết kiệm được tiền điện chạy máy lọc khí.

Nhân giống - Ươm mầm

Bạn có thể nhân giống Trân Châu Ngọc Trai bằng hạt hoặc tách cành.

Bạn chỉ cần cắm lưa thưa từng nhánh nhỏ có 2-3 lá dính xuống nền , cách nhau mỗi nhánh khoảng 1 cm , thì chưa đầy 1 tháng sẻ xanh hết toàn bộ nền. Tốc độ sinh trưởng của loài cây này khá lẹ so với nhiều loại cây khác. Ngoài ra khi cây phát triển dày lên 2-3 lớp thì chỉ cần cắt tỉa bỏ bớt trên, hoặc nhổ ra tách trồng lại là sẻ đâu vào đấy .

Khu vực phân bố

Cây được trồng ở khắp mọi nơi để trang trí tiền cảnh cho bể cá, hồ thủy sinh,…

Các bệnh thường cặp

Trân Châu Ngọc Trai rất dễ trồng với sức sống rất tốt nên ít gặp bệnh hại.

Yếu tố phong thủy

Trồng cây Trân Châu Ngọc Trai trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất tốt đối với gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc

Đất nền: Có rất nhiều loại đất có thể làn nền thủy sinh, nhưng tốt hơn nên lựa chọn đất nền trộn sẵn ở các cửa hàng, để quá trình trồng cây được đảm bảo.

Điều kiện sống: nước trong và sạch. Có độ pH từ 5.5 – 7.5 và nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.

Gieo hạt: Đầu tiên, trang trí hồ thủy sinh và trải đều đất nền vào trong bể. Sau đó, cho hạt giống vào hủ đựng tiêu, rắc đều lên nền đất. Xịt nước giữ ẩm trong tuần đầu tiên, trung bình 3-4 lần/ngày. Sau vài ngày cây nảy mầm, tiếp tục phun ẩm hoặc đổ lưu lượng nước ngang mặt nền.

Ánh sáng: để TCNT phát triển mạnh, bạn nên ưu tiên dùng đèn Odyssea và Aquazonic. Thời gian chiếu sáng trung bình 8-12h/ngày.

Dinh dưỡng: Cây thuộc loại phát triển tốt và nhanh, không có nghĩa là cây không cần bổ sung chất dinh dưỡng. Bạn cần lưu ý cây thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Thay nước: Thường xuyên thay nước, để đảm bảo nước trong hồ sạch và trong. Lưu ý, mỗi lần thay nước không nên thay quả 50% tổng nước trong bể.

Cắt tỉa cây: Thường xuyên cắt tỉa cây sẽ giúp thảm xanh của bạn thêm bắt mắt hơn, nhìn đều đặn hơn, tăng thêm tính thẩm mỹ cho hồ thủy sinh.

Lượng CO2: Đối với các bể <100-150 lít thì CO2 hòa tan hoàn toàn trong nước phải từ 1-1.5g/s. Còn bể >150 lít thì CO2 hòa tan phải tối thiểu 2g/s nếu ít cây và 3g/s với bể trồng nhiều cây.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh từ lâu đã là địa chỉ nổi tiếng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cây giống đặc biệt là cây Trân Châu Ngọc Trai với giá tốt. Hãy đến với Dữ Liệu Xanh để chiêm ngưỡng cho mình những giống cây đẹp, đa dạng.