Vấn đề phong thủy luôn được nhiều người quan tâm, mỗi người luôn tìm cho mình những vật phong thủy phù hợp nhất để giúp cho công việc, mọi sự trong cuộc sống luôn được hanh thông, may mắn. Trong đó, cây cảnh đang là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích nhất, bởi không chỉ mang lại không gian sống xanh, mà chúng còn được coi là những cây phong thủy mang lại những điều tốt đẹp. Đối với những tuổi và mệnh khác nhau thì sẽ phù hợp với nhiều loại cây cảnh phong thủy khác nhau, bài viết hôm nay, Dữ Liệu Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn những chậu cảnh đẹp mang lại phong thủy tốt nhất cho người tuổi Tuất

Tính cách đặc trưng của người tuổi Tuất ? Tuổi Tuất nên trồng cây gì ?

Tuổi Tuất là những người sinh vào các năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, đây là những người có tính cách lương thiện, tính tình kiên định lại rất nhiệt tình. Sự trung thành là tính cách nổi bậc của người tuổi Tuất. Là người rất có ý chí, chịu khó, luôn có ý thức vươn lên mọi hoàn cảnh, môi trường.

Trong công việc, người tuổi Tuất luôn rất nhiệt huyết và hết lòng vì công việc, luôn cố gắng thúc đẩy sự nghiệp nhưng không vì tham vọng mà đánh mất chính mình. Vốn là người thông minh và tháo vát nên họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Tuổi Tuất rất coi trọng tình cảm, coi trọng gia đình, luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân. Đa phần sống nội tâm và khó biểu lộ cảm xúc, nên trong tình yêu đôi khi là nhược điểm.

Cây Kim Ngân cảnh

Cây Kim Ngân cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất

Với những đặc điểm tính cách trên, ta thấy người tuổi Tuất thiên về tình cảm hơn, nên đôi khi trong công việc không gặp nhiều thăng tiến. Vậy nên chọn cây phong thủy như thế nào để mang lại cho người tuổi Tuất nhiều may mắn, tài vận hanh thông hơn? Đó chính là cây Kim Ngân, mang năng lượng Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đặc biệt Kim Ngân hợp nhất với người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc (sinh 1958, 2018) hoặc Giáp Tuất mệnh Hỏa (sinh 1934, 1994).

Cây phong thủy cho tuổi Bính Tuất mệnh Thổ (1946, 2006)

Các màu hợp với người mệnh Thổ thường là các màu vằng, ghi, nâu hoặc cam đỏ. Người tuổi Bính Tuất nên chọn các cây cảnh có những màu này giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc nên tránh trồng những cây chỉ có một màu xanh duy nhất.

Một số cây hợp với tuổi Bính Tuất: Trúc nhật vàng, Sen Đá Lá Nâu, Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Qúy, Vạn Lộc, Lưỡi Hổ,…

Tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim thì trồng cây gì?

Những cây trồng phù hợp với người mệnh Kim nên chọn những cây có hoa hoặc lá màu trắng, cây có chứa các màu ánh kim, nâu hoặc vàng. Và cần tránh những cây mang màu sắc của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím

Một số cây có màu sắc hợp mệnh Kim cho tuổi Canh Tuất: Bạch mã hoàng tử, Cây Lan ý, Ngọc ngân, Huy hoàng, Dây nhện, Sen Đá Lá Nâu,…

Cây trồng cho người mệnh Thủy, tuổi Nhâm Tuất (1982)

Những cây có màu xanh đậm, màu đen, trắng, ghi là những cây mang lại phong thủy tốt cho những người mệnh thủy. Cũng nên tránh những cây tương sinh của mệnh Thổ có màu nâu, vàng.

Nếu bạn tuổi Nhâm Tuất thì nên chọn những cây như: Ngọc ngân, Ngân Hậu, Huy hoàng, cây Dây nhện, cây Thiên nga đen, Đuôi công sọc xanh,…

Những gợi ý trên, giúp cho những người tuổi Tuất chọn được cho mình những chậu cây hợp phong thủy với mình nhất. Để nhận được nhiều may mắn hơn nữa, hãy nhớ chăm sóc cây của bạn thật tươi tốt, để cây ra lộc, mang thêm tài vận đến cho bạn.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại Dữ Liệu Xanh để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, thông tin thú vị về các loại cây cảnh đẹp khác.

Xem thêm: