Cây xanh không chỉ có giá trị kinh tế, môi trường, sức khỏe mà còn có giá trị thẩm mỹ. Đó cũng là lý do Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc xây dựng và phát triển trang web dulieuxanh.com với mong muốn mang đến cho quý khách hàng và người truy cập có thể tham khảo những kiến thức tổng quan về các loại cây hiện có trong tự nhiên hoặc đang được công ty cũng như các đơn vị hoặc vườn ươm khác đang cung cấp trên thị trường Việt Nam.

Danh mục chi tiết Dữ Liệu Xanh

Ở vùng ngoại ô, cây xanh thường được cảm nhận ở những mảng rộng, cảnh quan lớn nên thường ở dạng tự nhiên. Trong đô thị, để tổ hợp với khu xây dựng, thực vật thường ở dạng cây trồng theo mảng, rừng nhỏ, khóm cây, cây độc lập… hình thức có thể ở dạng tự nhiên hay cắn xén và uốn theo hình thù nhất định.

Do đó, để dễ dàng cho việc tìm kiếm chúng tôi sẽ phân chia các danh mục trong Dữ Liệu Xanh theo mục đích sử dụng. Cách phân chia này hữu ích cho quá trình thiết kế, chọn cây theo nhóm công dụng hay mục đích rõ ràng hơn. Chi tiết sẽ bao gồm các loại cây thuộc những nhóm chính như sau:

  • Cây cảnh
  • Cây ăn trái
  • Cây thuốc
  • Thảm cỏ/rêu xanh
  • Cây giả/cây nhân tạo
Dữ liệu cây xanh

Dữ liệu cây xanh

Dữ Liệu Xanh – Nơi nâng tầm và sẻ chia

Mong rằng với tất cả sự cố gắng, từ việc thu thập các nguồn thông tin đáng tin cậy trên internet cùng với sự hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân thông qua việc đảm nhận các công trình thiết kế thi công sân vườn, hồ cá Koi, tiểu cảnh, thác nước, hòn non bộ,…; trang web Dữ Liệu Xanh thực sự sẽ trở thành nơi kết nối những con người yêu thiên nhiên, thích làm đẹp không gian sống của mình bằng các loại cây cảnh hoa lá.

Ngoài ra những thông tin được chia sẻ còn vô cùng hữu ích cho các sinh viên đang theo học ngành kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, cảnh quan và kỹ thuật hoa viên,… hoặc kể cả các KTS, KS đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực có nhu cầu tìm hiểu về các loại cây xanh để phục vụ trong quá trình học và làm nghề.

Tuy nhiên thực vật nói chung và các loại cây xanh được sử dụng trong các công trình cảnh quan sân vườn nói riêng vẫn là 1 thế giới chứa đựng rất nhiều màu sắc. Vì vậy, với sự hiểu biết hạn hẹp của mình hoặc trong quá trình nghiên cứu thông tin từ các tài liệu trong nước và cả quốc tế, sự sai sót là điều mà chúng tôi khó tránh khỏi.

Đó cũng là lý do để chúng tôi không ngừng trau dồi, cải thiện nội dung để ngày một hoàn thiện, từng bước đưa Dữ Liệu Xanh trở thành một nơi lưu trữ – tra cứu thông tin uy tín và chất lượng hơn.

Trong mọi nỗ lực để thực hiện mục tiêu ấy, tuy khó khăn nhưng với niềm tin mang đến cho người dùng những giá trị tốt nhất khi truy cập trang web, chúng tôi luôn mong muốn có sự đồng hành và ủng hộ lâu dài từ người truy cập cũng như những ai đang có nhu cầu tìm mua với mục đích phong thủy hoặc trang trí nội thất – ngoại thất.

Chân Thành Cảm Ơn!