You are here:Home-Cây Bụi, Cây Có Hoa, Cây Dây Leo-Dạ Yến Thảo

Dạ Yến Thảo

Tên thường gọi Cây Yên thảo hoa, hoa dạ yên thảo, Cây Dạ Yến Thảo rũ
Tên tiếng Anh Petunia hybrida
Tên khoa học Petunia hybrida
Kích thước tối đa

Hoa dạ yến thảo có đường kính 5cm và chiều cao thân cây trung bình từ 30 – 50cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Đây là loài hoa bắt nguồn từ vùng đất xa xôi Nam Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

Dạ yến thảo là cây thân thảo nên có ba dạng sau: cây bụi rủ, cây bụi đứng và dạng biển sóng.

Loài hoa này sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau. Hoa nở quanh năm, những bông hoa cỡ nhỏ thì thường khoảng 5cm, nhỡ là khoảng 8cm, lớn là 12cm.

Dạ yến thảo tỏa ra mùi hương Benzen nhẹ nhàng, dễ chịu.

Màu sắc

Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc đa dạng như đỏ tía, màu hoa cà, màu tím nhạt, tím đậm, hồng, đỏ, trắng, vàng.

Các loại cây

Hoa Dạ Yến Thảo được chia thành 3 loại:

  • Dạ Yến Thảo kép: là cây thân leo, hoa lớn, cánh kép với nhiều cánh. Nếu phát triển tốt đường kính hoa có thể lên đến 13cm.
  • Dạ Yến Thảo đơn: là cây mọc thành bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh nên được gọi là hoa đơn. Cây rất dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.
  • Dạ yến thảo biển sóng.
Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Dạ Yến Thảo nở hoa suốt 4 mùa nhưng nhiều nhất là từ tháng 5 – tháng 10.

Ý nghĩa - Công dụng

Với vẻ đẹp mỏng manh và mùi hương khác biệt, Dạ Yến Thảo được dùng nhiều trong trang trí nhà cửa, ban công và nhiều loại khuôn viên xanh khác.

Đặc biệt loài hoa này có khả năng điều tiết nhiệt độ nên còn góp phần làm mát bầu không khí xung quanh để bạn có những phút giây thật sự thư giãn khi được ở gần chúng.

Trang trí hoa Dạ Yến Thảo trong phòng bệnh sẽ làm tăng tốc độ hồi phục sau các ca phẫu thuật, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

Ngoài ra trong những tác dụng tuyệt vời mà Dạ Yến Thảo mang lại là khả năng làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng và hen suyễn (giảm tới hơn 30 phần trăm các triệu chứng ho, đau họng, hen), giúp tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà của bạn.

Nhân giống - Ươm mầm

Dạ yến thảo thường được nhân giống bằng cách gieo hạt.

Khu vực phân bố

Dạ yến thảo là loài cây được trồng ở khắp nơi trên thế giới nhất là các nước có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới ở khu vực Nam Mỹ.

Các bệnh thường cặp

Một trong những bệnh thường gặp ở cây Dạ Yến Thảo là nhiễm nấm và virus. Biểu hiện là khi cây đang cho hoa rực rỡ bỗng dưng gục ngã và héo rũ, chết cành.

Bệnh nấm mốc trắng: khi phát hiện bạn cần ngắt bỏ ngay những lá bệnh, phun dung dịch Chlorothalonil 75% để ngăn ngừa bệnh phát tán.

Bệnh đốm lá: Trường hợp này bạn nên ngắt bỏ những lá bệnh và dọn sạch những lá bị rụng xung quanh, phun dung dịch Amobam 50% đồng thời chú ý phòng tránh gió hại và ánh nắng trực tiếp.

Yếu tố phong thủy

Trồng hoa dạ yến thảo trong nhà giúp tăng cường năng lượng và sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Cách trồng và chăm sóc

Nhiệt độ: Hoa Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng, nhiệt độ thích hợp để hoa có thể sinh trưởng tốt là khoảng 13 – 18 độ C. Khi trồng hoa Dạ Yến Thảo cần lưu ý tránh nóng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông.

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Trộn đất theo tỷ lệ 1:1 (đất phù sa trộn với phân trùn quế).

Nước: Nên tưới cây vào buổi sáng, tưới đẫm nước cho tới khi chảy ra ở lỗ thoát. Vào những ngày nắng nóng thì bạn nên tưới 2 lần/ngày.

Bón phân: cây hoa dạ yến thảo khoảng15 đến 20 ngày cung cấp nhẹ một lần.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh địa chỉ cung cấp hoa dạ yến thảo cùng rất nhiều các giống cây khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, tại đây còn đa dạng giá cả, đất trồng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

Thuộc tính khác