Tên thường gọi Cây Cỏ Lan Chi, Cây Thảo Lan Chi, Cây Dây Nhện, Lục Thảo Trổ
Tên tiếng Anh Cây Cỏ Lan Chi có tên tiếng Anh là Spider Plant.
Tên khoa học Cây Cỏ Lan Chi có tên khoa học là Chlorophytum Bichetii
Kích thước tối đa

Cây Cỏ Lan Chi có chiều cao 15 – 20cm. Lá dài trung bình 15 – 40cm, rộng 2,5cm,

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Phi nhiệt đới.

Đặc điểm nhận dạng

Cỏ lan chi thuộc cây thân thảo, thường xanh, mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình 40 – 50cm.
Đặc biệt lan chi chỉ có 1 thân rễ ngắn, rễ phát triển thành củ thịt, phình to, có màu trắng ngà, xếp và dễ dàng tách ra khỏi thân cỏ.
Lá cỏ lan chi có hình kiếm thon dài, nhọn phần ngọn. Cá lá uốn cong ngược lại, có màu xanh nhạt xen kẽ với vân sọc mép màu trắng ngà. Lá dài trung bình 15-40 cm, rộng 2,5 cm, mọc sát từ chân lên, do đó không có cuống.
Hoa lan chi có kích thước nhỏ, mọc thành cụm ở giữa đám lá, hoa hình ngôi sao nhỏ màu trắng. Mỗi bông khoảng 6 cánh, giữa đầu cánh hoa có các nhụy vàng điểm khuyết.

Màu sắc

Cây Cỏ Lan Chi có màu xanh mướt lá xanh– trắng, trắng. Hoa có màu trắng.

Các loại cây
Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Cây phát triển thời gian dài có thể sinh cây con xung quanh. Trường hợp Lan Chi được trồng trong chậu thì cây con thường mọc dài ra, treo lơ lửng ngoài không trung và lấy chất dinh dưỡng từ cây mẹ.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây cỏ lan chi có kích thước nhỏ, tán lá dạng chùm kết hợp với khả năng thanh lọc không khi hiệu quả chính là lý do khiến các chậu cây để bàn được ưa chuộng.
Cây có khả năng hấp thu Cacbonic và các khí độc vào ban đêm mà không cần ánh sáng nên rất thích hợp để đặt cây trong phòng ngủ. Chỉ một cây Lan Chi, trong vòng 24 giờ đồng hồ có thể làm sạch đến 85% lượng chất Formaldehyde trong phòng ngủ.

Nhân giống - Ươm mầm

Giâm cành: Lấy một đoạn cây thân dây dài 5 – 10 cm có mầm non cắm vào trong đất, sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới, sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu, tưới đẫm nước sau đó đặt ở nơi râm mát. Tách gốc: Nhấc cây từ trong chậu ra, cắt hết gốc già, trên gốc sau khi được tách ra phải giữ lại 3 cành, sau đó có thể lần lượt đem trồng.
Gieo hạt: Vào tháng 3 hằng năm, rắc hạt mầm, phủ lên 0,5cm đất, giữ ở nhiệt độ 150C, sau 2 tuần hạt có thể nảy mầm.

Khu vực phân bố

Cây cỏ lan chi được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Philippines,…

Các bệnh thường cặp

Phòng chống bệnh thường gặp: Bệnh thối rễ, cần tăng cường điều tiết phân bón. Không nên tích nước trong chậu và phải thoáng gió. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra, kịp thời lau sạch những côn trùng vảy sắt trên lá.

Yếu tố phong thủy

Cỏ Lan Chi phong thủy còn có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong công việc văn phòng có sự thăng tiến, trong công việc kinh doanh có sự hanh thông, thuận lợi rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Cách trồng và chăm sóc

Ánh sáng: ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh.
Nhiệt độ: không chịu được lạnh giá cũng như nóng nực, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20-24 độ C. Vào mùa đông nên duy trì trên 4 độ C.
Nước: Lan Chi ưa ẩm ướt, cây có hệ thống rễ trữ nước tốt, khả năng chịu hạn cao những không để tích nước. Thường xuyên phun nước lên lá để làm sạch.
Đất: thích hợp với các loại đất cát thoát nước, đất nhiều chất dinh dưỡng, màu mỡ.
Phân bón: nếu cây không đủ chất dinh dưỡng, lá sẽ bị vàng khô và già, do đó, nên bón phân định kì. Vào mùa sinh trưởng, tốt nhất nên bón 2 tuần/lần phân nước. Những giống có hoa nên bón thêm một ít phân đạm. Ngoài ra, nếu nhiệt độ môi trường thấp hơn 4 độ C cần ngưng bón và tưới nước.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ cung cấp các loại cây đa dạng chủng loại trong đó có Cỏ Lan Chi với mức giá rẻ, chất lượng cao. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc mọi lúc.

Thuộc tính khác