You are here:Home-Cây Có Hoa, Cây Nội Thất, Cây Thủy Sinh-Cỏ Đồng Tiền

Cỏ Đồng Tiền

Tên thường gọi Cây Cỏ Đồng Tiền, Rau Má Dù, Sen Dù Lùn, cây Đồng Xu, rau má Trung Quốc
Tên tiếng Anh Hydrocotyle verticillata.
Tên khoa học Hydrocotyle verticillata.
Kích thước tối đa

Cỏ Đồng Tiền thường cao từ 10 đến 20cm. Đường kính trung bình của lá cây khoảng từ 2-3cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Hiện nay có hai luồng thông tin khác nhau về nguồn gốc của loài cây này. Nhiều người cho rằng cỏ Đồng Tiền có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng lại có người cho rằng loài cây này có xuất xứ từ Bắc Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

Cây cỏ Đồng Tiền là loại thực vật thân mềm, có khả năng sống được cả trên cạn và dưới nước.

Những chiếc lá của cây cỏ đồng tiền thường có kích thước nhỏ giống hình đồng xu. Mỗi thân cây chỉ có một chiếc lá duy nhất, có màu xanh lá mạ tươi mới, bắt mắt, mang lại cảm giác dễ chịu, hài hòa.

Cỏ Đồng Tiền thường sống thành bụi và có khả năng sinh sôi nảy nở rất nhanh, đặc biệt là trong những môi trường có độ ẩm cao.

Cây thuộc dòng thực vật hạt kín, có hoa. Hoa của cây có màu trắng, mọc thành chùm nhỏ. Rễ : chùm có màu trắng ngà.

Màu sắc

Cây cỏ Đồng Tiền lá mỏng có màu xanh thân mềm.

Các loại cây

Cỏ Đồng Tiền

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Thân thảo, mềm, dài, dễ bị tổn thương.

Lá tròn giống như đồng xu, màu xanh bóng, mọc trực tiếp từ thân và mỗi thân sẽ có 1 chiếc lá.

Cây dễ sống nên không cần chăm sóc nhiều.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây được sử dụng trang trí tại phòng làm việc, ban công, trên giá sách, kệ tivi,… Ngoài ra, cây cỏ đồng tiền còn trở thành món quà tặng ý nghĩa, thân tình cho bạn bè, đối tác,…

Cây cỏ đồng tiền giúp mang lại bầu không khí xanh cho không gian trang trí, cũng như xua tan vận hạn, giúp tinh thần trở nên thư thái hơn rất nhiều.

Cây cỏ đồng tiền mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc nên thường được sử dụng để trồng trong nhà, trang phí văn phòng, nội thất,…

Nhân giống - Ươm mầm

Cây cỏ đồng tiền rất dễ trồng, nó có thể sống tốt ở môi trường đất hay thủy canh. Thường cây được nhân giống bằng các tách bụi, có thể nhân giống bằng hạt nhưng thường ít khi người ta dùng hạt, vì trong điều kiện phù hợp Cỏ Đồng Tiền phát triển rất mạnh nên việc nhân giống không khó khăn.

Khu vực phân bố

Cây có thể trồng ở khắp mọi nơi tại Việt Nam.

Các bệnh thường cặp

Cây cỏ đồng tiền có sức sống, sinh trưởng rất tốt nên thường ít khi gặp bệnh.

Yếu tố phong thủy

Cây thể hiện cho sức sống mãnh liệt, tiền tài cũng như sua tan đi mọi điều không may mắn cho gia chủ, giúp công danh thăng tiến, thuận lợi trong mọi công việc. Không những thế, cây còn chứa linh khí giúp bạn củng cố thêm sự bình tĩnh mà quyết đoán cũng như sáng tạo hơn trong công việc.

Đặc biệt cây cỏ đồng tiền rất thích hợp đối với người tuổi Tỵ. Từ đó, cây giúp chủ nhân khai thông tài vận, giúp con đường tài vận trở nên suôn sẻ hơn.

Cách trồng và chăm sóc

Đất và nước: Cây cỏ đồng tiền có thể sống tốt trong môi trường nước và đất. Nếu trồng trong đất bạn cần đảm bảo giữ độ ẩm cho cây còn nếu như trồng trong môi trường nước thì hãy nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1 tuần tùa 1 đến 2 lần để cây có đủ dinh dưỡng.

Ánh sáng: mặc dù cây có thể phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng nhưng cũng không nên để cây ở đó quá lâu, hãy mang cây ra tắm nắng thường xuyên để cây quang hợp và phát triển tốt nhất.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ cung cấp hàng ngàn các giống cây khác nhau cho bạn lựa chọn và tìm mua. Trong đó, chúng tôi có cây rau má hương hiện đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Đến với Dữ Liệu Xanh bạn chắc chắn sẽ chọn được cho mình loại cây ưng ý nhất.

Thuộc tính khác