You are here:Home-Cây Bóng Mát, Cây Có Hoa-Cây Tử Đinh Hương

Cây Tử Đinh Hương

Tên thường gọi Cây tử Đinh Hương còn được gọi là cây cống đinh hương, đinh tử hay chi Đinh hương
Tên tiếng Anh Tử đinh hương có tên tiếng anh là Syringa oblata Lindl
Tên khoa học Syringa oblata Lindl là tên khoa học của tử đinh hương
Kích thước tối đa

Cây tử đinh hương có chiều cao từ 2–10 m, lá dài 5-7cm. Mỗi hoa có đường kính khoảng 1 cm còn quả có chiều dài 4cm, đường kính khoảng 1cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây tử đinh hương có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á

Đặc điểm nhận dạng

Cây: Đây là cây bụi lớn tới cây thân gỗ nhỏ, cao.

Lá: Lá cây mọc đối, đôi khi thành vòng xoắn gồm 3 lá. Đây là cây có dạng lá đơn hình tim, nhưng ở một số loài thì lại là lá hình lông chim. Mặt trong của lá tử đinh lăng nổi vân rất rõ

Hoa: Tử đinh lăng hoa thường có 4 cánh, mọc thành cụm hoa lớn, hoa không chỉ đẹp mà có mùi thơm quyến rũ

Màu sắc

Lá cây có màu xanh ngọc tuyệt đẹp, lá non có màu tím đỏ. Hoa tử đinh lăng có màu từ trắng, hồng nhạt cho đến màu tím tía.

Các loại cây
Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Cây Tử Đinh Hương ra hoa vào mùa xuân và kéo dài cho đến hè. Hoa đẹp và lâu tàn nên được nhiều người trồng

Ý nghĩa - Công dụng

Hoa đinh hương màu tím tượng trưng cho tình yêu đầu tiên, còn hoa đinh hương trắng tượng trưng cho sự ngây thơ trong trắng.

Cây không chỉ có hoa đẹp mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời như

Nụ hoa có vị cay ngọt, mùi thơm, tính nóng, kích thích, làm thơm, lợi trung tiện, làm ấm bụng, sát trùng. Nước sắc nụ hoa tử đinh hương có tác dụng đối với một số loại vi khuẩn đường ruột thuộc chi Shigella. Tinh dầu hoa có tác dụng mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn.

Nụ hoa dùng làm nguyên liệu cất tinh dầu dùng trong nha khoa làm thuốc tê và diệt tủy răng, làm thuốc sát khuẩn và diệt sâu bọ mạnh. Người ta còn dùng đinh hương trong chế biến nước hoa, vanilin tổng hợp.

Gỗ của Tử Đinh Hương mặt mịn, cứng và là một trong những loại thường có màu kem còn lớp gỗ lõi có các màu từ nâu tới tía. Gỗ của chúng nói chung được dùng trong các loại đồ gỗ chạm trổ, chuôi dao hay các nhạc cụ…

Nhân giống - Ươm mầm

Cây tử đinh hương được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau

Khu vực phân bố

Cây được trồng được nhiều nơi nên chúng ta có thể thấy tử đinh hương ở khắp các tỉnh trên cả nước.

Các bệnh thường cặp

Cây Tử đinh hương phát triển rất tốt, nhưng vẫn chú ý đến bệnh mốc sương do lưu thông khí kém

Yếu tố phong thủy
Cách trồng và chăm sóc

Đất: Đất giàu dinh dưỡng cũng như có độ ẩm tốt thì cây tử đinh hưởng mới phát triển tốt được. Đất có tính kiềm nhẹ, nếu đất chua có thể dùng axit để khử chua.

Ánh sáng: Tử đinh ưa ưa sáng trung bình và chịu một phần bóng râm, nếu thời tiết nắng gắt mùa hè tại cần phải che bớt nắng cho cây

Tưới nước: Tử đinh lăng thuộc loại cây thân gỗ nên nhu cầu nước của cây trung bình, cây cần tưới nhiều từ cây con đến trưởng thành. Sau khi cây đã trưởng thành thì chỉ cần mưa tự nhiên, chỉ cần tăng cường tưới khi cây ra nụ, ra hoa.

Bón phân: Tử đinh hương nên bón phân 1-2 tháng/ lần bằng các loại phân vi sinh, hữu cơ, trùn quế…Khi cây cho hoa thì nên tăng cường bón phân để hoa được đẹp hơn

Đơn vị cung cấp

Dữ liệu xanh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các dòng cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tại Việt Nam đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Do đó nếu khách hàng muốn trồng cây Tử Đinh Hương để nhận được những giá trị mà nó mang lại thì hãy đến với dữ liệu xanh để chọn được cây trồng phù hợp nhất.
Đến với chúng tôi không chỉ chọn được loại cây tốt nhất mà còn nhận được chia sẻ về những kinh nghiệm để trồng cũng như chăm sóc cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Thuộc tính khác