Trang chủ-Cây Thủy Sinh-Cây Trân Châu Cuba

Cây Trân Châu Cuba

Danh mục:
Tên tiếng Anh
của Cây trân Châu Cuba là Dwarf Baby Tears.
Tên khoa học
của Cây Trân châu Cuba là Micranthemum Umbrosum.
Kích thước tối đa

Kích thước của trân châu cuba rất nhỏ thường chỉ cao khoảng 3-6 cm, thân rộng khoảng 0,4cm – 1cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây trân châu cuba được phát hiện lần đầu tiên bởi Holger Windelov tại một bờ sông cách thủ đô Havana (Cuba) khoảng 90km và Bắc Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

Trân châu cuba là một trong những cây thủy sinh nhỏ nhất và phổ biến nhất thế giới thường được trồng làm tiền cảnh trong bể cá. Cây có lá tròn nhỏ, cực kỳ hấp dẫn. Một thảm cỏ xanh tươi với vô số bong bóng khí trên lá sẽ mê hoặc bất kỳ người chơi nào. Đây là một trong những loại cây thủy sinh nhỏ , làm nền trong hồ thủy sinh rất tốt và phát triển rất khỏe trong môi trường đầy đủ chất dinh dưỡng.

Màu sắc

Cây trân châu cuba nổi bật với lá xanh sẫm màu hơn so với các loại cỏ trân châu khác.

Các loại cây

Cây trân châu cuba

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Trân Châu Cuba là loại cây tiền cảnh đẹp, phát triển nhanh tạo thành một màu xanh non tươi mát rất đẹp. Đặc biệt, cây còn tạo ra những bọt nước trên lá lung linh như trân châu trong bể.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây này rất tốt để giảm sự phát triển của tảo và cải thiện độ trong của nước trong bể cá của bạn. Cây này là tốt để lấp đầy không gian chật hẹp trong bố cục của bạn. Cây này cũng có thể được sử dụng để lấp đầy các kẽ hở giữa đá hoặc lũa.

Nhân giống - Ươm mầm

Trồng lá nước:

Trân châu cuba sẽ được trồng theo cụm, mỗi cụm cây có kích thước khoảng 2x2cm , trồng cách nhau 2-3cm.

Sau khi cắt Trân châu cuba ra thành từng cụm, hãy khoét 1 lỗ sâu khoảng 2cm trên nền, đặt cây vào và giữ nhẹ chúng, rồi dùng cây gạt phần đất xung quanh vào cây hãy làm nhẹ tay vì cây rất dễ dập và đứt rễ

Trồng lá cạn :

Đất trồng : các bạn có thể dùng đất trồng cây,hiệu quả rất tốt. Lúc đầu tưới cho đất no nước nhằm tạo độ ẩm cho rễ cây hút nước khi chưa găm vào lớp đất. Sau đó, thực hiện tương tự như cách trên cắt ra thành cụm, đặt cách nhau 2-3cm. Lưu ý, bạn chỉ cần đặt nó lên là được, tưới nước nhiều trong 1 tuần đầu, đặt cây nơi có nhiều ánh sáng.

Khu vực phân bố

Trân châu cuba là loại cây được trồng nhiều trong các bể cá và phân bố ở khắp mọi nơi.

Các bệnh thường cặp

Trân châu cuba có thể bị rữa lá nếu nền quá “nóng”, chứa quá nhiều hữu cơ. Nền nào nóng quá nên chạy lọc cycle vài tuần trước khi trồng cây.

Yếu tố phong thủy

Trân châu Cuba là loại cây phong thủy được trồng nhiều trong hồ cá có ý nghĩa rất tốt cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc

Nhiệt độ: trân châu cuba phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 25-26 độ, cây khá xanh, không bị vàng, nền bò sát. Ở nhiệt độ trên 29 độ C, cây dễ bị nhiễm clo lá già, tăng trưởng thưa thớt,… Bạn có thể sử dụng quạt để giữ nhiệt độ ở mức 27 độ C.

Ánh sáng: cây yêu cầu ánh sáng khá cao, đối với hồ cao 40cm, hai bóng đèn T5HO tốt tương đối đủ để cây phát triển nhưng để cây phát triển và phát triển tốt, cần thêm một bóng râm.

Co2: khoảng 100 lit nước cần khoảng 4 giọt / s để hòa tan hoàn toàn.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là nơi phân phối giống cây trân châu Cuba và rất nhiều các loại giống cây khác với mức giá rẻ, đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm. Đến với Dữ Liệu Xanh bạn có thể hoàn toàn an tâm với những gì mà chúng tôi mang lại.