Cây Thủy Cúc

Tên tiếng Anh
Cây Thủy cúc có tên tiếng Anh là Hygrophila difformis
Tên khoa học
Cây Thủy cúc có tên khoa học là Echinodorus cordifolius
Kích thước tối đa

Chiều cao: cây thủy cúc có chiều cao từ 40-60cm Lá: có kích thước dài 10-12cm, rộng 7-9 cm Hoa: tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc.

Nguồn gốc - Xuất xứ

cây thủy cúc từ trang trại của Mỹ, vùng ngập nước Mexico, Bắc Mỹ, Nam Mỹ

Đặc điểm nhận dạng

Cây thủy cúc có chiều cao trung bình từ 40-60cm. Lá có màu xanh bóng, hình ovan hơi tròn, chóp lá khá nhọn hình mác, đáy hình tim dài 10-12cm, rộng 7-9 cm, có hình tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước.
Hoa thủy cúc tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, mỗi phát thường có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc. Hoa thủy cúc có màu trắng với 3 cánh hoa rời, khá nhỏ và mọc dài theo đốt thân. Thông thường, mỗi đốt có vài hoa, trông xa mỗi bông hoa như những cánh bướm đậu trên cây.

Màu sắc

Thân và lá cây thủy cúc có màu xanh non đến xanh đậm.
Hoa: có màu trắng, có 3 cánh hoa rời, nhị vàng.

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Thông thường, thủy cúc sẽ nở hoa quanh năm nếu nó được bạn chăm sóc tốt thì cây sẽ đẹp, ra hoa nhanh chóng.
Cây thủy cúc thường không có mùa rụng lá mà khi thay lá, lá của chúng sẽ bị úa vàng, mép lá khô quăn. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng kéo và cắt sát gốc lá bị vàng đi là được.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây thủy cúc được trồng trong hồ để làm đẹp cho hồ bởi vì nó dễ trồng và sinh trường tốt trong môi trường nước. Bên cạnh đó, loại cây này còn được trồng để cân bằng dinh dưỡng nguồn nước, làm thức ăn cho cá cảnh.
Hầu hết những người trồng cây thủy sinh lựa chọn cây thủy cúc bởi vì dễ dàng trong việc chăm sóc cũng như vẻ đẹp tuyệt vời cho hồ. Bên cạnh đó, cây còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mang niềm vui đến cho cả gia đình.

Nhân giống - Ươm mầm

Cây Thủy Cúc được nhân giống bằng phương pháp cắt bỏ nửa đầu của một thân cây lớn. Đoạn thân cây này sẽ nhanh chóng phát triển thành cây mới. Bởi vì, loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc nên bạn hoàn toàn có thể trồng nó một cách dễ dàng.

Khu vực phân bố

Cây thủy cúc thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy thuộc miền nam châu Á.

Các bệnh thường cặp

Thủy cúc là loại cây sống khỏe nên rất ít bị bệnh, những khi lá cây bị vàng thì bạn cần cắt nó đi tránh làm ô nhiễm chậu.

Yếu tố phong thủy

Cây Thủy Cúc được hầu hết người chơi thủy sinh lựa chọn vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó cây còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mang niềm vui đến cho cả gia đình.

Cách trồng và chăm sóc

Cây Thủy Cúc là loại cây rất dễ trồng, chúng không đòi hỏi cao về môi trường nước, dưỡng chất, ánh sáng. Bên cạnh đó, ở những môi trường khác nhau thì hình dạng của lá cây cũng không giống nhau.
• Nước
Bởi vì cây Thủy Cúc là cây thủy sinh nên chúng có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Loại cây này cần rất nhiều nước nên bạn phải giữ mức nước trong bình luôn luôn ngang cổ rễ hoặc ít hơn có thể cổ rễ 1cm.
• Phân bón
Mỗi tuần bạn nên châm thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây một lần để cây phát triển tốt. Lưu ý, bạn không nên để cây bị khô nước.
• Điều kiện nhiệt độ và thời tiết thích hợp trồng cây Thủy Cúc
Nếu nước lạnh, lá thủy cúc sẽ nhỏ, thùy lá xuất hiện. Nếu cây không được cung cấp đủ sáng lá sẽ xuất hiện ít phần lông chim hơn. Nếu bạn muốn cây Thủy Cúc phát triển nhanh, bạn nên giữ nước ở nhiệt độ 74 tới 82 độ F với kiềm dKH 3-8, pH 6,5-7,5.
Nếu có thời gian bạn hãy đưa cây Thủy Cúc ra bên ngoài để phơi nắng giúp lá cây được xanh, mập mạp hơn, cây sẽ nhanh ra hoa hơn.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trên thị trường. Đây là nơi cung cấp đến khách hàng rất đa dạng các loại cây cảnh khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn trang trí cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn hay liên hệ với Dữ Liệu Xanh để nhận được giải đáp nhanh chóng bạn nhé.