Cây Thanh Anh

Tên tiếng Anh
Agapanthus umbelatus
Tên khoa học
Agapanthus umbelatus
Kích thước tối đa

Cây thanh anh là loại cây có lá dài 60 – 80 cm, với lá rộng khoảng 4 – 5 cm.  Cây ra hoa thành từng chùm với một cụm hoa lớn được tạo thành bởi những bông hoa nhỏ. Hoa có cuống dài từ 0,7 – 1m.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây thanh anh là loại cây có nguồn gốc từ vùng cực Nam Châu Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

Cây thanh anh là loại cây có góc nạc không có thân với lá mảnh, dài, thuôn và mọc thành từng cụm. Cây có lá dài với phiến dày, mặt lá nhẵn và bóng, phần gân lá chính nổi rõ, cùng phần mép lá nguyên không xẻ thùy và có viền răng cưa.

Một trong những đặc trưng nổi bật của cây thanh anh là cuốn hoa dài và mập, với màu thẳng cao từ 0,7 – 1m, đỉnh cuốn có từ 30 – 70 hoa màu xếp bao gồm những hoa to nhỏ được xếp sát nhau thành một tán tròn. Cuốn hoa dài, phần gốc có lá bắc tổng như một mo. Hoa với các cánh giống nhau, hợp thành ống dài thuôn. Hoa chia thành 6 thùy dài trong và xòe rộng, với màu sắc hoa có thể thay đổi. Hoa Thanh anh thường có mùi hưỡng dễ chịu, không nồng hắc.

Màu sắc

Cây thanh anh là loại cây gốc nạc có lá mọc trên mạc đất với màu xanh bóng nhạt. Hoa thanh anh có thể có nhiều màu với màu xanh lơ, vằn xanh trắng hoặc hoa có xanh đậm với mùi thơm nhẹ với nhụy màu vàng.

Các loại cây

Cây thanh anh

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Cây thanh anh là loại cây thân cỏ sống lâu năm và có thể cho hoa cho hoa sau 1 – 2 tuổi vào cuối thu đến đầu hạ. Cây sau khi trồng từ 1 – 2 năm nên thay chậu 1 lần.  Thanh anh là loại cây không ưa lạnh. Do đó cây sẽ vàng lá và kém phát triển tại những nơi có gió lớn hoặc thời tiết lạnh.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây thanh anh là một loại hoa đẹp thường được sử dụng để trang trí, thanh lọc không khí và mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, cây còn mang đến ý nghĩa tốt đẹp về một tình yêu cao thượng. Cây là tượng trưng cho một tình yêu đẹp không có sự toan tính, chân thành.

Công dụng của cây thanh anh:

Hoa thanh anh với màu sắc đẹp đầy nổi bật nên thường được trồng trong sân vườn, ban công, bệnh viện,… Cây có thể được trồng kết hợp với một số loại cây khác để làm tiểu cảnh sân vườn.

Bên cạnh đó, cây thanh anh còn được trồng chậu để dùng làm cây nội thất để trang trí trong nhà, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…giúp không gian thêm đẹp. Đồng thời, hoa thành anh còn được sử dụng để cắm hoa nghệ thuật.

Nhân giống - Ươm mầm

Cây thanh anh được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp tách bụi.

Khu vực phân bố

Cây thanh anh là loại cây không kén đất thích hợp trồng ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực Vùng núi cao Nam trung bộ nước ta.

Các bệnh thường cặp

Cây thanh anh rất dễ bị cháy lá, lá úa vàng khi trời rét hoặc nhiều gió.

Yếu tố phong thủy

Cây thanh anh là biểu tượng cho tình yêu cao đẹp. Việc trồng cây có thể mang đến cho bạn nhiều may mắn, hỗ trợ các cặp yêu nhau luôn được bền lâu và đối với những ai chưa yêu có thể tìm được hạnh phút cho mình.

Cách trồng và chăm sóc

Điều kiện đất trồng: Cây thanh anh có thể thích hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo cây phát triển tốt bạn nên làm sạch đất trước khi trồng. Nên trồng cây ở những có đất tơi xốp với khả năng thoát nước tốt để cây phát triển khỏe mạnh.

Nước: Cây thanh anh là loại cây ưa ẩm. Vì thế để đảm bảo lượng nước cần thiết trung bình mỗi ngày bạn nên tưới nước từ 1 – 2 lần.

Nhiệt độ thích hợp: Cây thanh anh có khả năng chịu lạnh kém nhưng lại không chịu được nhiệt độ cao. Thanh anh chỉ thích hợp trong những nơi có không khí mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 18 – 25oC.

Phân bón: Cây thanh anh chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tốt khi được đảm bảo cung cấp với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, trung bình từ 1 – 2 tháng bạn nên bón phân hữu cơ hoặc phân NPK 1 lần cho cây.

Ánh sáng: Cây thanh anh thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu nữa bóng.

Cách chăm sóc: Thanh anh là loại cây dễ trồng không đòi hỏi chăm sóc quá nhiều. Trung bình mỗi tuần bạn nên dành một ít thời gian để cắt bỏ những cần khô, lá vàng hoa những bông hoa héo úa. Từ đó, có thể mang đến sự thông thoáng và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho khu vườn.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp cây giống uy tín được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Đến đây, quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình với loại cây giống chắc khỏe như mong muốn.

Đến với vườn ươm Dữ Liệu Xanh, quý khách có thể trải nghiệm với nhiều loại cây giống khác nhau. Từ đó có thể sở hữu cho mình với các loại giống chất lượng với mức giá cạnh tranh cao.

Đồng thời, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Dữ Liệu Xanh luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và mang đến cho khách hàng với những loại cây giống tốt nhất.