Trang chủ-Cây Thủy Sinh-Cây Rau Má Hương

Cây Rau Má Hương

Danh mục:
Tên tiếng Anh
của cây Rau Má Hương là Hydrocotyle Tripartita, Hydrocotyle sp Honda
Tên khoa học
của cây Rau Má Hương là Hydrocotyle sibthorpioides.
Kích thước tối đa

Cây rau má hương có chiều cao 2–5 cm, độ rộng lá 1–2 cm

Nguồn gốc - Xuất xứ

Rau má hương phân bố rộng khắp thế giới, được tìm thấy ở khu vực châu Á, châu Âu và một số ít ở châu Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng

Cây rau má hương có hình dạng lá như hình cây dù bé nhỏ rất xinh, màu sắc rất tươi và có dạng xòe ra như cỏ may mắn chỉ cần nhìn sơ qua một lần là bạn có thể nhận biết được chúng .

Là dạng thân đốt, có thân hình khá mãnh mai, nhưng sức sống lại vô cùng mãnh liệt. Chúng có thể sống dưới nước hoàn toàn và cả trên cạn. Vì vậy có nhiều người sử dụng Rau Má Hương để trang trí hồ bán cạn rất đẹp.

Màu sắc

Rau má hương có hình dạng lá như hình cây dù bé nhỏ khuyết xinh, màu sắc xanh tươi.

Các loại cây

Rau má hương

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Rau má nhỏ hay còn gọi là Rau má hương là loại cây thông dụng trên thị trường hình dạng như hình cây dù bé nhỏ rất xinh với màu sắc rất xanh tươi. Nhìn bên ngoài cây có vẻ rất yếu ớt nhưng sức sống của nó vô cùng mãnh liệt. Đây là loại cây tương đối dễ trồng và sinh trưởng nhanh.

Ý nghĩa - Công dụng

Tóm lại , cây thủy sinh Rau Má Hương là loài cây rất dễ trồng , chúng có dáng vẻ nhỏ nhắn và sức sống mạnh mẽ nên cũng phù hợp cho các hồ thủy sinh nhỏ (hồ cubic) . Những hồ có kích thước lớn cũng phù hợp dùng Rau Má Hương để trãi nền , hoặc bó lên lũa , dán lên đá để chúng bò rất đẹp.

Rau má hương được sử dụng khá đa dạng như chế biến ra nhiều món ăn ngon, thức uống bổ dưỡng và cũng là một thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, đây còn là nguồn dược liệu quý để điều trị nhiều bệnh, từ tiêu nhiệt, giải cảm hay những bệnh ngoài da, cho đến những bệnh thần kinh, tim mạch…

 

Nhân giống - Ươm mầm

Cây sinh sôi bằng cách đẻ ra cây con khi cắt mốt phần của cây ghim xuống phân nền sẽ tự động cây bén rễ sau đó cây mẹ sẽ phát triển đến một lúc nào đó sẽ tư đẻ ra thành cây mới.

Khu vực phân bố

Cây Rau Má Hương hiện nay trở thành cây thủy sinh thông dụng khắp thế giới

Các bệnh thường cặp

Là loài cây thủy sinh tiền cảnh dễ trồng , dễ phát triển , nhưng chúng cũng rất dễ chết. Chỉ cần bạn không chú ý tới nhiệt độ hồ, để nhiệt độ hơn 30 độ C hoặc ánh sáng quán ít thì chúng sẻ mau tàn và chết nhanh chóng.

Yếu tố phong thủy

Rau má hương là cây thủy sinh dùng để trồng tiền cảnh rất đẹp mắt mang đến niềm vui cho gia đình.

 

Cách trồng và chăm sóc

Cây Rau Má Hương là dạng cây tương đối dễ trồng. Chúng dễ chấp nhận những thông số nước dù cứng hay mềm cây đều có thể chịu được

Cây thủy sinh Rau Má Hương phát triển trung bình và là loài cây đẻ nhánh, nhiệt độ ưa thích từ khoảng 18 tới 25 độ.

Nếu thấy Rau Má Hương hay bị vàng lá hoặc lá không mọc căng ra thì đó là hiện tượng thiếu vi lượng. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu

CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng rau má hương.

Điều kiện nước: 68-82 º F, KH 0-10, pH 5-7

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối cây giống đa dạng các loại trong đó có rau má hương. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những loại cây khác nhau cho bạn lựa chọn.