You are here:Home-Cây Có Hoa, Cây Thủy Sinh-Cây Muống Biển

Cây Muống Biển

Tên thường gọi Muống biển, hoa muống biển, rau muống biển, Nhị diệp hồng thự
Tên tiếng Anh
Tên khoa học Ipomoea pescarpae (L.)
Kích thước tối đa

Lá muống biển mọc so le dài 4-6 cm, rộng 5-7cm, nhẵn cả 2 mặt.

Cuống lá dài 5-7cm, có khi tới 12cm, phiến lá dài 4-6cm, rộng 5-7cm.

Quả nang hình cầu, đường kính 2cm, 4 buồng, chứa 4 hạt đen tròn, 6 đến 10 mm.

Nguồn gốc - Xuất xứ
Đặc điểm nhận dạng

Muống biển là cây thân thảo, thường mọc bò trên các bãi biển và chịu được không khí mặn. Cây muống biển không có cuống, thân dày, đặc ruột, phân thành nhiều nhánh, không có rãnh, nhẵn, thân thường hơi đỏ, ngọn mọc hướng lên trên.

Lá cây muống biển mọc so le, có hình móng ngựa, thuôn hoặc có hình trái tim sâu ở gốc, tròn hoặc hơi lõm vào trong ở đầu lá. Lá non thường có dạng 2 mảnh và mọc cụp vào nhau cả hai mặt lá đều nhẵn. Cuống lá thường dày hơn về phía gốc lá, có nhiều u rải rác. Mặt lá có nhiều gân, thương đối xứng nhau dọc theo sống lá. Khi ngắt lá có nhựa đục trắng chảy ra giống như nhựa khoai lang

Hoa Muống biển to, có màu hồng hoặc tím. Hoa thường mọc ở các nách lá. Một nách lá có thể có nhiều hoa với một cuống hoa.

Quả Muống biển nang, hình cầu, đường kính quả khoảng 2 cm. Bên trong có khoảng 4 hạt, màu hung, rất đẹp.

 

Màu sắc

Muống biển thân đặc màu tím

Hoa to giống hoa rau muống, có màu hồng, màu trắng và tím.

Các loại cây

Muống biển

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Hoa Muống biển to thường mọc ở các nách lá. Hoa nở vào mùa hè và mùa thu.

Ý nghĩa - Công dụng

Rau Muống biển ít khi được sử dụng như rau ăn kèm hoặc chế biến thành món ăn. Để ứng dụng làm thuốc, Muống biển thường được sắc thành nước, dùng uống. Ngoài ra, Muống biển còn có thể dùng giã nát, lấy nước (và bã) dùng đắp, điều trị các bệnh lý ngoài da.

Nhân giống - Ươm mầm

Rau muống biển thường được nhân giống chủ yếu bằng hạt.

Khu vực phân bố

Muống biển được tìm thấy ở nhiều bờ cát thuộc vùng nhiệt đới Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Muống biển phân bố chủ yếu ở các cồn cát tại các bờ biển phía Bắc của bang New South Wales (nước Úc), Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonexia, Philipin.

Các bệnh thường cặp

Rau muống biển rất dễ sống và mọc nhanh, loại rau trồng này ít sâu bệnh nên không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều.

Yếu tố phong thủy
Cách trồng và chăm sóc

Nước: cần nhiều nước đặc biệt là vào mùa khô nắng. Rau muống biển ưa mọc ở đất lầy lội nên không cần sợ tưới nhiều nước khiến rau bị ngập úng như những loại rau khác.

Đất: là loại rau trồng không kén đất nên có thể trồng trên hầu hết các loại đất chỉ cần luôn đủ nước để rau sinh trưởng.

Bón phân: Trồng rau muống cũng không cần phải bón phân thường xuyên, chỉ cần bổ sung phân đạm, lân và urê để giúp rau muống phát triển tốt.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ cung cấp hạt giống rau muống biển cùng rất nhiều các loại cây trồng khác nhau. Đến với chúng tôi bạn có thể lựa chọn từ nhiều loại cây với mức giá rẻ, chất lượng.

Thuộc tính khác