Trang chủ-Cây Có Hoa, Cây Dây Leo-Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương

Tên tiếng Anh
của cây lan hoàng dương là Nong Nooch Vine
Tên khoa học
của cây lan hoàng dương là Petraeovitex bambusetorum
Kích thước tối đa

Dây leo lan hoàng dương có thể cao tới 3m, đường kính dây rất nhỏ

Chuỗi hoa dài 50-250 cm

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây lan hoàng dương thuộc họ lan dây có nguồn gốc từ khu vực châu Á

Đặc điểm nhận dạng

Lan hoàng dương thuộc loại cây leo rủ, thân mềm dẻo, cây mọc nhiều nhánh bò ngang hoặc rũ dài xuống.

Lá cây hình bầu dục, mọc dày san sát nhau, hơi nhọn ở đầu và bóng. Trên phiến lá nhiều gân bắt đầu từ cuống chạy dài đến ngọn. Mép lá nguyên không lông. Lá đơn cuống lá dài thường mọc từ 2 đến 3 lá một chổ.

Hoa lan hoàng dương mọc ở nách lá nên rất sai hoa, hoa kết thành chuỗi dài ấn tượng. Cánh hoa hơi nhọn ở phần đầu, các cánh hoa hơi cúp lại xếp chồng lên nhau từ 1 tới 2 lớp. Có khoảng từ 5-6 bông hoa tạo thành cụm trên chuỗi hoa

Màu sắc

Hoa lan hoàng dương có màu vàng tươi

Thân cây màu xanh lục.

Lá cây màu xanh đậm

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Chuỗi hoa rất lâu tàn, nở hoa liên tục từ mùa thu đến mùa xuân hàng năm. Hoa lan hoàng dương rất bền, có khi nở trong cả tháng.

Ý nghĩa - Công dụng

Cây lan hoàng dương có đặc điểm leo nên được trồng ràng rào, cho leo cột, giàn. Ngoài ra có thể trồng trong chậu để hoa rũ xuống. Đặt chậu ở ban công, hành lang nhà giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn với sắc vàng tươi sáng.

Không chỉ thích hợp cho nhà ở, cây lan hoàng dương còn được trồng thành giàn leo rũ xuống đầy thơ mộng tại các tiệm cà phê, nhà hàng, công viên, khu nghĩ dưỡng.

Nhân giống - Ươm mầm

Cây hoàng lan có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Khu vực phân bố

Lan hoàng dương loài cây này đã được trồng phổ biến tại nhiều vùng miền của Việt Nam,

Các bệnh thường cặp

Cây sống cực khỏe và thuần với khí hậu Việt Nam nên rất ít bệnh

Yếu tố phong thủy

Màu vàng của hoa tượng trưng cho sự sum vầy đoàn tụ. Mang lại may mắn bình an. Do cây có màu vàng nên đặc biệt hợp với những người mạng Kim.

Cách trồng và chăm sóc

Ánh sáng và nhiệt độ: Cây lan hoàng dương thuộc cây ưu sáng, có thể trồng ở nơi nắng toàn phần hoặc bán phần. Cây ưu ẩm, chịu lạnh kém. Nhiệt độ thích hợp với cây từ 18-35oC.

Về đất trồng: cây có thể được trồng trong nhiều loại đất khác nhau. Loại đất phù hợp nhất là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Nếu trồng cây vào chậu treo thì nên áp dụng công thức đất gồm 5 xơ dừa, trấu hun + 2 xỉ than + 1 phân hữu cơ + 2 đất thịt sạch.

Về tưới nước: Cây lan hoàng dương cần lượng nước trung bình. Lượng nước tưới khoảng 2-3 ngày/lần, mỗi lần 300-500ml nước tùy kích thước chậu.

Về bón phân: Bón phân 1 tháng 1 lần để cây phát triển tốt, luân phiên bằng các loại phân nhả chậm, phân vi sinh, trùn quế, NPK. Nếu cây xấu yếu có thể hòa tan NPK 30-10-10 thật loãng rồi tưới vào gốc khoảng 7-10 ngày để cây phục hồi.

Cắt tỉa: Chuẩn bị vào xuân thì bạn nên cắt tỉa cho cây để xuân ra mầm mới

Đơn vị cung cấp

Dữ liệu xanh là đơn vị chuyên cung cấp cây giống lan hoàng dương. Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây công trình, cây để bàn, trồng viền, bonsai và các loại cây có hoa khác với giá cả cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất !