You are here:Home-Cây Bonsai, Cây Có Hoa, Cây Dây Leo-Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy

Tên thường gọi Cây hoa giấy hay còn được gọi là bông giấy, hoa móc diều
Tên tiếng Anh của cây hoa giấy là Bougainvillea
Tên khoa học của cây hoa giấy là Bougainvillea spectabilis
Kích thước tối đa

Cây hoa giấy có chiều cao khoảng 1-12m. Lá dài 4–13 cm và rộng 2–6 cm

Nguồn gốc - Xuất xứ

hoa giấy thuộc họ thực vật là Nyctaginaceae nằm trong bộ hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Brazil.

Đặc điểm nhận dạng

Cây bông giấy là loại cây gỗ nhỏ nhưng lại có khả năng leo tốt, phân cành nhánh nhiều. Trên thân có những gai nhỏ.

Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, có hình trái xoan hoặc thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc

Hoa thật nhỏ được bao quanh bởi các 3-6 lá bắc. Lá bắc có dạng lá, bọc lấy hoa nhỏ phía trong. Nhìn cánh hoa mỏng manh như giấy bản nên có tên là hoa giấy. Quả bế tròn, hạt màu nâu.

Màu sắc

Cây thân gỗ có màu nâu, hoa thật của bông giấy có màu trắng trong khi các lá bắc bao quanh có nhiều màu như trắng, vàng đến đỏ, tím, hồng

Các loại cây

Hoa giấy gồm hoa đơn và hoa kép

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Thời điểm thích hợp nhất để trồng là khoảng tháng 4 – tháng 9 dương lịch. Cây bông giấy thường ra hoa vào khoảng tháng 11 đến tháng 6.

Ý nghĩa - Công dụng

Ý nghĩa : Cây hoa giấy mọc thành chùm mang ý nghĩa sum vầy hạnh phúc, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Công dụng :

Cây có thể trồng thành giàn trước cổng, ban công hay thành bonsai đặt trong nhà. Không chỉ trong sân vườn mà hoa giấy còn được trồng ở dải phân cách, vỉa hè, công viên khu đô thị.

Hoa giấy vừa có tác dụng trang trí, bóng mát, mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhiều người còn tin rằng cây hoa còn đánh đuổi được tà ma.

Nhân giống - Ươm mầm

Có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Thực hiện như sau:

  • Chọn những cành khỏe dài từ 23-30cm giâm xuống đất với độ sâu tầm 7cm.
  • Giữ ẩm thường xuyên và che dưới bóng mát.
  • Khoảng sau 10 ngày cành nảy chồi và 20 ngày mới có rễ. Sau 2 tháng là có thể đem trồng
Khu vực phân bố

Cây hoa giấy có thể được trồng ở khắp các tỉnh Việt Nam

Các bệnh thường cặp

Hoa giấy là một trong những loài cây ít sâu bệnh chỉ cần chọn cây giống tốt và chăm sóc thường xuyên thì sẽ hiếm khi gặp bệnh.

Yếu tố phong thủy

Cây hoa giấy mang nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc trong gia đình. Có thể lựa chọn trồng ở những vị trí sau để mang lại nhiều điều tốt cho gia đinh.

Hoa giấy trồng ở cổng chính :đối với những cửa có cổng làm bằng kim loại chọn cây hoa giấy là rất phù hợp vì cây này có tính mềm dẻo lá cây nhỏ và xum xuê có tác dụng hấp thụ các xung sát khí.

Ban công và cửa sổ: Trồng hoa giấy ở vị trí này có thể đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt vào nhà.
Ngoài ra nếu gia chủ mạng kim thì nên trồng cây hoa giấy màu vàng để hợp phong thủy. Vì màu vàng đại diện cho đất mà thổ thì sinh kim.

Cách trồng và chăm sóc

Đất trồng:  cây dễ trồng, có thể trồng được ở đất khô cằn, nhưng đất hữu cơ thoáng nước sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Tưới nước : Cung cấp 1 lượng nước hài hòa vừa đủ để giữ đất ẩm, nhưng không nhiều đến mức cây bị ngập úng. Vào mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Ngừng tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Bón phân: Bón phân cho cây vài tháng 1 lần để thúc cho hoa nở rộ. Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón chậm tan. Mỗi lần hoa tàn cho đất mới vào trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ : 10phần đất – 3 phần phân chuồng – 1 phần NPK

Nhiệt độ, ánh sáng: Cây chịu được hạn hán, nắng gắt nhưng không chịu được lạnh. Vậy nên nếu trồng trong chậu hãy mang cây vào nhà vào mùa đông.

Cắt tỉa: Vào cuối tháng giêng âm lịch, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất, phân mới.

Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên.

Đơn vị cung cấp

Dữ liệu xanh là đơn vị chuyên cung cấp cây giống hoa giấy. Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây công trình, cây để bàn, trồng viền, bonsai và các loại cây có hoa khác với giá cả cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất !

Thuộc tính khác