Cây Cúc Sao Băng

Tên tiếng Anh
Shooting Star
Tên khoa học
Thymophylla
Kích thước tối đa

Cúc sao băng là loại cây có chiều cao trung bình từ khoảng 20 – 30 cm. Cây có lá với kích thước nhỏ thon dài. Hoa cây cúc sao băng thường nhỏ nhắn trông rất xinh đẹp với đường kính trung bình khoảng 2cm.

Nguồn gốc - Xuất xứ

Cây cúc sao băng có nguồn gốc từ miền Bắc Mexico.

Đặc điểm nhận dạng

Cúc sao băng là loại cây thân thảo mọc sát đất. Cây có thân mãnh như hoa mười giờ rủ xuống trong rất đẹp. Thân cây có màu xanh đậm và được bao phủ bởi một lớp lông tơ mềm mại. Cúc sao băng có lá thon dài, lá không có gân với phiến lá nhỏ và mọc so le nhau được mọc ra trực tiếp từ thân.

Hoa cúc sao mai thường có kích thước nhỏ nhắn với đường kính trung bình từ 2 cm. Hoa có màu vàng rực rỡ, tại mỗi bông hoa thường có nhiều cánh. Cúc sao băng là loại cây mọc đơn, khi hoa nở rộng ra nhụy hoa cũng có màu vàng trong rất xinh xắn.

Màu sắc

Cúc sao băng là loại cây có thân màu xanh đậm cùng màu với lá. Hoa sao băng với màu vàng rực rỡ.

Các loại cây

Cây cúc sao băng

Đặc điểm chung - Đặc tính chung

Cúc sao băng là loại cây ngắn ngày, cây ra hoa sau khi trồng từ khoảng 60 – 70 ngày, hoa nở nhiều nhất vào mùa hạ. Cây chỉ có thể nở vài đợt bông là tàn. Để dưỡng cây sống lâu hơn sau mỗi lần hoa tàn bạn nên cắt bỏ phần héo và dưỡng lại để cây có thể sống được lâu hơn.

Ý nghĩa - Công dụng

Cúc sao băng là loại cây có thể mang đến cho bạn với nhiều ý nghĩa tốt lành. Cúc sao băng thể hiện sự thuần khiết của tuổi trẻ . Cây bên cạnh việc trồng để trang trí sân vườn còn mang đến bầu không khí tươi mát và thoải mái. Cúc sao băng thường mang ý nghĩa về một tình yêu đẹp giản dị và chân thành.

Công dụng của cây cúc sao băng:

Cây cúc sao băng thường được trồng nhiều trong trang trí ban công, sân vườn và công viên, nhà hàng,… Cúc sao băng có thể được trồng kết hợp với một số loại cây khác để làm tiểu cảnh sân vườn, tạo điểm nhấn cho sân vườn. Cúc sao bằng có thể được trồng chậu để làm cây nội thất trang trí ngôi nhà hoặc ngoài hiên nhà để giúp không gian nhà nhỏ trở nên đẹp và nổi bật hơn.

Nhân giống - Ươm mầm

Cây cúc sao băng được nhân giống chủ yếu bằng hạt.

Khu vực phân bố

Cây cúc sao băng là loại cây dễ trồng có thể phân bố trên khắp mọi miền tại Việt Nam.

Các bệnh thường cặp

Cúc sao băng là loại cây thường gặp phải với một số bệnh như bọ rầy, rệp,…

Yếu tố phong thủy

Cây cúc sao băng với màu sắc tươi sáng rực rỡ thường có thể mang đến cho bạn nhiều may mắn. Đồng thời, cây có thể mang đến một không gian xanh mát, cung cấp cho gia chủ một nguồn năng lượng tích cực và xua đi những luồng khí xấu xung quanh.

Cách trồng và chăm sóc

Điều kiện đất trồng: Cúc sao băng thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên làm sạch đất trước khi trồng.

Nước: Cúc sao băng là loại cây ưa ẩm. Vì thế để đảm bảo cung cấp đủ nước thì trung bình mỗi tháng bạn nên tưới nước với một lượng vừa phải cho cây.

Điều kiện ánh sáng : Cúc sao băng thường thích hợp trồng ở những nơi có đủ ánh sáng để cây có thể phát triển tốt.

Lượng phân bón: Để đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sinh trưởng và phát triển. Trung bình bạn nên bón phân NPK pha loãng định kỳ 10 ngày/1 lần.

Cách chăm sóc: Cúc sao băng là loại cây rất dễ trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, để kéo dài tuổi thọ bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành khô, những bông hoa héo để đảm bảo sự thông thoáng. Lưu ý, trong quá trình tưới nước chỉ nên phun sương trên cây để tránh việt gãy cành, dập lá.

Đơn vị cung cấp

Dữ Liệu Xanh là địa chỉ chuyên cung cấp cây giống uy tín chất lượng. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai đang có nhu cầu chọn mua cây giống. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với sự hài lòng cao.

Đến với vườn ươm cây giống Dữ Liệu Xanh bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình với sản phẩm cây giống chắc khỏe với mức giá cạnh tranh cao. Đồng thời, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.